Xu hướng

12/09/2021 Những “bí quyết” tối giản chi phí đám cưới mà các cặp đôi nên bỏ túi. - 1

Hiện nay việc tiết kiệm chi phí cho đám cưới sẽ giúp các cặp đôi có thể thực hiện được nhiều việc hơn từ khoản tiền tiết kiệm trên. Có rất nhiều cách để tiết kiệm chẳng hạn như mượn váy cưới thay vì mua hẳn, chọn studio chụp ảnh không quá nổi tiếng hay cưới “trái mùa” đều là những những ý tưởng không tồi giúp tiết kiệm ngân sách cho đám cưới của bạn.

Hãy cùng phụ kiện cưới Huỳnh Như tham khảo những bí quyết dưới đây nhé!

1. Váy cưới

Về váy cưới, các nàng nên thuê từ studio thay vì may riêng một chiếc váy cưới và việc này tùy thuộc vào điều kiện kinh tế. Nếu giá thuê ngang bẳng một nửa giá may thì các nàng có thể đặt may váy, sau khi chụp ảnh cưới các nàng có thể chủ động  giữ lại làm kỷ niệm sau này và làm của hồi môn quý giá cho con cháu. Nhưng việc thuê váy ngoài tiết kiệm chi phí thì các nàng còn được lựa chọn nhiều kiểu váy và màu sắc khác nhau trong chụp ảnh và tổ chức tiệc cưới. 

Ảnh sưu tầm

2. Trang sức cưới

Vấn đề trang sức cưới giờ đây không còn là mối lo ngại của nhiều cặp đôi nữa vì hiện nay có khá nhiều công ty, và các điểm bán trang sức cho thuê và cung cấp nữ trang với rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng để các cô dâu lựa chọn và giá thành cũng hợp lý, tùy vào tài chính của từng cặp đôi. Một lưu ý dành cho các nàng là không nên chọn những trang sức quá cồng kềnh và lạm dụng chúng mà thay vào đó hãy chọn cho mình những bộ nữ trang nhỏ gọn toát lên được thần thái sang trọng, phù hợp với ngày trọng đại. Về trang sức cưới, các cặp đôi chỉ cần đầu tư mua nhẫn cưới, còn các khoản chi cho các loại trang sức khác như dây chuyền, lắc tay, khuyên tai thì có thể đầu tư ít hơn, vì các trang sức này thường sẽ được cất đi và làm của hồi môn.

Một số nơi các nàng được các bà mẹ sử dụng lại của hồi môn từ đời bà nội bà ngoại truyền lại. Bà nội truyền lại cho mẹ, mẹ truyền lại cho con dâu. Đây vừa là truyền thống, lại là cách giúp các gia đình tiết kiệm và có cuộc sống tốt hơn sau hôn nhân.

3. Thiệp mời

 Tấm thiệp cưới không cần phải quá cầu kỳ và đầu tư quá nhiều vì chỉ sử dụng một lần rồi bỏ. Hãy chọn những nơi cung cấp giá cả hợp lý và thiệp mời chỉ cần thiết kế thể hiện được sự sang trọng, trang nhã và phù hợp với cá tính của cô dâu chú rể cũng như thị hiếu của số đông khách mời. Để tiết kiệm ngân sách thì hãy chọn một mẫu thiệp 7.000-12.000 đồng đơn giản nhưng thanh lịch thay vì chi trả cho những mẫu cầu kỳ giá 20.000-30.000 đồng. Các cặp đôi đừng xem nhẹ việc chọn thiệp cưới nhé. Vì in số lượng lớn nên giá thiệp hợp lý sẽ giúp cặp đôi tiết kiệm được cả một chuyến đi tuần trăng mật đó nha.

4. Hoa và trang trí

Hoa và đồ trang trí là những thứ không thể thiếu trong một đám cưới, và điều này cũng gây tốn kém không ít cho các cặp đôi. Tùy vào điều kiện tài chính mà các cặp đôi nên lưu ý trang trí tránh những loại hoa trái mùa hoặc hoa đắt tiền gây tốn kém. Cô dâu chú rể có thể tham khảo kết hợp sử dụng nhiều loại hoa khác nhau như hoa hồng, hoa cúc, hoa huệ,.. và thêm các lá đệm để hoa trang trí vừa phong phú, vừa tiết kiệm chi phí.

5. Cưới trái mùa

Nghe có vẻ không hợp lý nhưng việc cưới trái mùa sẽ giúp các cặp đôi tiết kiệm được chi phí một cách đáng kể vì vào thời gian này, sẽ có rất ít đám cưới được tổ chức, các dịch vụ cưới hỏi sẽ có nhiều ưu đãi từ váy cưới, chụp ảnh, đặt tiệc…để đẩy sale cho công ty. Đám cưới của bạn sẽ được phục vụ chu đáo và chất lượng hơn vì số lượng khách hàng ít nên các nhà cung cấp không phải chia người ra để lo lắng cho nhiều đám cưới khác nhau. Vì vậy nếu bạn dự định có một đám cưới trong tương lai đây cũng là một ý tưởng không tồi  dành cho bạn nếu muốn tiết kiệm chi phí cưới.

Đám cưới là một ngày lễ trọng đại và có ý nghĩa đối với mỗi người chúng ta vì nó chỉ xảy ra một lần trong đời thôi. Vì vậy các bạn hãy lên kế hoạch cẩn thận để có một đám cưới hoàn hảo nhé. Việc đặt các tiêu chí tiết kiệm, đơn giản lên hàng đầu là thật sự cần thiết với một số  gia đình Việt Nam. Một đám cưới đơn giản nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ lễ nghi, trang nhã sẽ khiến cô dâu chú rể và cả gia đình vui vẻ hơn vì không phải lo lắng nhiều đến việc chi trả các khoản nợ từ trước đám cưới mà chỉ quan tâm tới hạnh phúc gia đình.