Phụ kiện cưới

11/12/2021 Phụ kiện cưới cô dâu cho người mới bắt đầu vào nghề trang điểm - 1

Phụ kiện cưới nói chung hay phụ kiện cô dâu nói riêng ngày nay, được rất nhiều các chuyên viên trang điểm, hoặc cô dâu chuẩn bị kỹ lưỡng. Từ những khâu như lựa chọn mẫu mã phụ kiện cài tóc cho cô dâu đang thịnh hành, hay các kiểu dáng găng tay cô dâu, đến chất liệu của những chiến khăn voan, lúp cài tóc cho cô dâu.

Mục lục

I. Giới thiệu các loại phụ kiện cưới cho cô dâu

Phụ kiện cưới cô dâu gồm có: Cài tóc cô dâu, băng đô cài tóc cô dâu, dây đá cài tóc cô dâu, găng tay cô dâu, khăn voan trùm đầu cô dâu, lúp cô dâu,... 

1. Cài tóc cô dâu

Cài tóc cô dâu được xem là món phụ kiện tất nhiên phải có trên tóc cô dâu ngày cưới. Cài tóc cô dâu có nhiều loại, cài tóc cô dâu đính đá, vương miện, các mẫu kẹp hoa dễ thương, hay đối với những cô dâu yêu thích sự tự nhiên, thường sẽ cài tóc bằng hoa tươi.

Ngày nay, những món phụ kiện cài tóc cho cô dâu đa phần được thiết kế đơn giản, tinh tế trên nhiều chất liệu mới, phù hợp cho tất cả các kiểu tóc cô dâu. Khi lựa chọn cài tóc cô dâu, bạn cần chú ý đến kiểu tóc mà cô dâu đang có là gì? Màu váy cưới của cô dâu và phong cách mà cô dâu đang lựa chọn. Sau khi chọn được chiếc cài tóc cô dâu đẹp, phù hợp với các tiêu chí trên, bạn hãy ướm thử lên tóc cô dâu mà đừng vộ cố định. Hãy để cô dâu ngắm 1 tí và lựa chọn.

Phụ kiện cài tóc cô dâu

Thường thì những bạn làm nghề trang điểm, làm tóc cho cô dâu sẽ là người tìm hiểu và mua các sản phẩm cài tóc cô đâu. Các bạn làm nghề trang điểm cần mua phụ kiện cài tóc cô dâu với 2 mục đích, trước tiên là dùng phục vụ cho việc học nghề và xây dựng hình ảnh, sau đó sẽ dùng để cho cô dâu thuê lại. Trước đây cô dâu thường không quan tâm lắm đến các món phụ kiện cài tóc, tuy nhiên những năm gần đây, do ảnh hưởng nhiều từ xu thế, cô dâu hiện đại đã tự tìm kiếm và lựa chọn mẫu mã cài tóc, với nhiều phong cách, phụ kiện cài tóc dễ thương, phụ kiện cài tóc sang trọng,… và tự chuẩn bị cho ngày cưới của mình.

Một số mẫu cài tóc cô dâu đang thịnh hành năm nay cho các bạn lựa chọn: Cài tóc cô dâu ngọc trai, cài tóc cô dâu đính đá, cài tóc cô dâu vải cổ điển,…

2. Băng đô cài tóc cô dâu, dây đá cài tóc cô dâu

Băng đô cài tóc cô dâu là sản phẩm được nhiều người yêu thích. Những chiếc băng đô thể hiện sự trong sáng, dịu dàng của người phụ nữ. Điểm đặc biệt nữa mà chiếc băng đô cài tóc cô dâu được các bạn làm nghề trang điểm thích lựa chọn đó là vì dễ kết hợp với các kiểu tóc ép sát đơn giản.

Phụ kiện băng đô cô dâu

Dây đá cài tóc cô dâu là sản phẩm yêu thích của những cô dâu có phong cách cá tính, sang trọng. Những chiếc dây cài tóc này, rất phù hợp với các tone trang điểm châu âu, mắt màu khói, môi lì. Đặc biết đối với những cô dâu có làn da ngâm tây, thì đây là một phong cách hoàn hảo.

3. Găng tay cô dâu

Theo mình găng tay cô dâu là món phụ kiện không quá cần thiết phải có của cô dâu như là cài tóc. Tuy nhiên hiện nay, vẫn có rất nhiều cô dâu yêu thích sử dụng găng tay. Găng tay cô dâu chia làm 2 phong cách chính: Găng tay cô dâu toát lên vẻ thanh thoát, dễ thương và Găng tay cô dâu phong cách cổ điển, quyền quý.

Đối với những đôi găng tay với phong cách dễ thương, thường sẽ là những mẫu mã găng tay cô dâu với chất liệu voan, lụa. Những đôi găng tay cô dâu này thường có chiều dài đến cổ tay, trên cổ tay thường đính các họa tiết đơn giản như hoa, nơ,… Có thể hở ngón hoặc không.

Phụ kiện găng tay cô dâu ngọc trai

Còn với những đôi găng tay phong cách cổ điển, thường sẽ là những mẫu mã găng tay cô dâu với chất liệu ren, vải phi bóng nhằm toát lên vẻ sang trọng. Những đôi găng tay với phong cách cổ điển này thường có chiều dài đến khuỷu tay hoăc bắp tay và gần như là không đính thêm họa tiết, nếu có thì sẽ là họa tiết ngọc trai đơn giản thôi.

Đa số những đôi găng tay cô dâu được may bằng chất liệu vải mỏng co giãn, khi đeo vào tay sẽ ôm sát vào bàn tay, tạo cảm giác vừa vặn không gây khó chịu. 

4. Khăn voan trùm đầu cô dâu

Nếu ai ưa thích phong cách cổ điển, chắc chắn sẽ không thể bỏ lỡ món phụ kiện khăn voan trùm đầu cô dâu. Những chiếc khăn voan cô dâu thường sẽ có kích thước chủ yếu là 1.5m x 1.5m, thích hợp cho cô dâu chụp ảnh ở studio hay ngoài trời đều được. Với những concept mơ màng, thơ mộng thì cực kỳ phù hợp cho cô sử dụng voan trùm đầu. 

Các kiểu voan cô dâu ngày nay khác với ngày xưa rất nhiều, nếu như các bạn để ý trong phim ảnh cũng có tái hiện lại. Cô dâu thời xưa thường trùm những khăn voan với kích thước nhỏ, và chất liệu của những chiếc voan cài tóc đó rất dày. Gần như là khi cô dâu đã trùm khăn voan rồi thì người khác sẽ không thể nhìn thấy mặt của cô dâu nữa. Còn ngày nay, những mẫu khăn voan cô dâu được làm với chất liệu siêu mỏng, như là voan, hoặc ren. ở phần rìa, thường có đính kết họa tiết, như là ren, cuốn biên, hay đính đá.

Phụ kiện khăn voan trùm đầu cô dâu

Màu sắc của những chiếc khăn voan trùm đầu thường là sẽ giống với màu váy cưới mà cô dâu đã lựa chọn, hoặc đôi khi phá cách một xíu, khi cô dâu mặc váy cưới trắng vẫn có thể kết hợp khăn voan cô dâu màu đen hoặc khăn voan cô dâu màu đỏ và kết hợp thêm một số phụ kiện khác với mày sắc tương tự. Nhưng những kiểu kết hợp như vậy thường được các cô dâu kết hợp khi chụp ảnh chứ rất hạn chế kết hợp màu sắc như vậy khi làm lễ hoặc đãi tiệc.

5. Lúp cài tóc cô dâu

Để thể hiện sự trang trọng trong những lúc làm lễ, một món phụ kiện được cô dâu hay sử dụng đó chính là lúp cài tóc. Lúp cài tóc cô dâu có nhiều kích thước và chiều dài rất đa dạng, tùy thuộc vào kiểu tóc và phong cách mà cô dâu yêu thích sẽ lựa chọn được một chiếc lúp cài tóc phù hợp. 

Phụ kiện lúp cài tóc cô dâu

Lúp cô dâu là món phụ kiện có thể kết hợp với tất cả các loại váy áo cô dâu từ áo dài cho đến váy cưới xòe hay váy cưới đuôi cá. Lúp cô dâu ngày nay được thiết kế rất đa dạng, từ các kiểu dán trơn, đến ren viền, đính đá hoặc đính ngọc trai. Trên đỉnh của chiếc lúp cài tóc, còn được trang trí các họa tiết hoa, nơ tỉ mỉ. Các chiếc lúp cô dâu thường có chiều dài là 50cm, 1,5m, 3m,… Đối với cô dâu làm lễ tại nhà hoặc nhà thờ, thì những chiếc lúp tầm 50cm – 1.5m sẽ rất phù hợp. Còn đối với cô dâu làm lễ trong nhà hàng tiệc cưới, thì các cô dâu thường lựa chọn những chiếc lúp dài khoảng 3m, thể hiện sự lộng lẫy, sang trọng.

II. Giá bán của phụ kiện cưới 

Những món phụ kiện cô dâu, có giá bán rất đa dạng. Giá sản phẩm trải dài từ khoảng 50.000đ – 800.000đ. Đọc đến đây các bạn sẽ rất bất ngờ đúng không? Dưới đây mình sẽ giới thiệu chi tiết cho các bạn các dòng sản phẩm phụ kiện cưới theo từng phân khúc giá cho các bạn dễ tham khảo nhé!

1. Phân khúc giá phụ kiện cưới từ 50.000đ – 300.000đ

Đối với phân khúc giá này thì sẽ là những món phụ kiện có thiết kế đơn giản, ví dụ như: Kẹp hoa cô dâu, Cài tóc cô dâu với những chất liệu bằng vải, hoặc hạt trai nhân tạo. Những đôi găng tay cô dâu ngắn, với những họa tiết nhẹ nhàng và những chiếc lúp cài tóc cô dâu ngắn, họa tiết viền ren hoặc thêu.

Phụ kiện cưới cô dâu

2. Phân khúc giá phụ kiện cưới từ 400.000đ – 800.000đ

Những món phụ kiện cưới ở phân khúc giá này được thiết kế khá tỉ mỉ, và mẫu mã gần như rất giới hạn. Cài tóc cô dâu trong phân khúc giá này là những chiếc cài được đính kết từ đá pha lê. Những đôi găng tay dài và được đính kết hạt đá hay họa tiết ren cầu kỳ và những chiếc lúp cài tóc cô dâu với kích thước dài 3m được đính kết toàn bộ bằng hạt trai, hoặc hạt đá. Những chiếc lúp cài tóc này khi buổi tối làm lễ trong nhà hàng thì những họa tiết trên lúp cài tóc này sẽ phản quang, trông rất lung linh.

III. Mua bán phụ kiện cưới

Hiện nay, nhu cầu mua phụ kiện cưới cô dâu ngày càng tăng. Khách hàng mua phụ kiện cưới không chỉ là các bạn làm nghề trang điểm mà cô dâu ngày này họ cũng rất quan tâm và tự mua sắm phụ kiện cưới. Tuy là vậy, nhưng khách hàng chiếm gần 90% vẫn là các bạn làm nghề trang điểm. Ngay từ khi các bạn chưa làm nghề trang điểm mà chỉ trong quá trình học nghề, thì các bạn ấy cũng đã đầu tư để mua phụ kiện cưới để phục vụ cho việc học. Đối với những bạn đã làm nghề trang điểm lâu năm, chắc hẳn đã có nhiều kinh nghiệm mua phụ kiện cưới rồi, tuy nhiên dưới bài viết này mình vẫn chia sẻ thêm vài tips để các bạn mới vào nghề dễ dàng tìm mua phụ kiện cưới hơn nhé!

Đối với những bạn mới bắt đầu, các bạn nên cho những món phụ kiện cưới kết hợp được với các kiểu tóc đơn giản, và phù hợp cho nhiều concept trang điểm. Mình sẽ gợi ý cho các bạn bằng hình ảnh dưới đây, các bạn tham khảo nha!

Phụ kiện cài tóc cô dâu đơn giản
Phụ kiện cài tóc cô dâu ngôi sao kết hợp voan mỏng

 

Hoa cài tóc cô dâu

Trên đây mình đã giới thiệu cho các bạn các loại phụ kiện cưới cô dâu và giá bán tham khảo cho từng phân khúc. Hi vọng sau bài viết này các bạn đã có thể tự tin chọn được món phụ kiện cưới ưng ý. Chúc các bạn thành công!