Phụ kiện cưới

11/12/2021 Chọn lúp cô dâu như thế nào cho phù hợp? - 1

Lúp cô dâu hay Lúp cài đầu cô dâu là món phụ kiện rất được cô dâu ưa chuộng ngày nay. Cô dâu sẽ thiếu đi sự quyến rũ nếu trên mái tóc không có thêm chiếc lúp cài tóc mỏng manh tha thướt. Nhưng làm cách nào để cô dâu có thể lựa chọn cho mình một kiểu lúp cô dâu phù hợp?

Mục lục

Tùy vào phong cách, chiều cao mà cô dâu có thể lựa chọn những kiểu lúp cài tóc phù hợp. Ngày nay, không chỉ khi mặc váy cưới thì cô dâu mới đội lúp mà cô dâu cũng có thể đội thêm chiếc lúp cô dâu áo dài khi làm lễ gia tiên hoặc rước dâu. Những chiếc lúp cô dâu ngày nay không chỉ phối với các món phụ kiện cưới khác mà còn phù hợp để có thể phối với áo dài, áo vest trắng, hay váy trắng luôn đó, đặc biệt là những chiếc lúp cô dâu khi phối với cài tóc cô dâu sẽ tạo cho cô dâu có một diện mạo xinh đẹp, lộng lẫy.

I. Chọn lúp cô dâu dựa trên kiểu tóc của cô dâu

Kiểu tóc của cô dâu là điểm quan trọng mà bạn cần lưu ý khi chọn lúp cô dâu. Vì nếu bạn chọn một chiếc lúp cô dâu phù hợp với kiểu tóc thì sẽ giúp cô dâu trông tỏa sáng và tổng thể hài hòa hơn, ngược lại nếu bạn chọn một chiếc lúp cài tóc không phù hợp với kiểu tóc của cô dâu sẽ khiến cô dâu trông lạc quẻ giữa kiểu tóc và các món phụ kiện. Nên điều này bạn cần thận trọng nhé!

1. Cô dâu có kiểu tóc búi cao

Đối với những cô dâu có kiểu tóc búi cao, bạn nên lựa chọn những chiếc lúp cô dâu có kích thước dài tầm 50cm – 100cm nhé.

Lúp cho cô dâu có kiểu tóc búi cao

2. Cô dâu có kiểu tóc búi thấp

Đối với cô dâu có kiểu tóc búi thấp, bạn sẽ có nhiều lựa chọn để chọn lúp cô dâu hơn. Bạn có thể lựa chọn những chiếc lúp cô dâu có chiều dài tận 3m, kết hợp để cô dâu đãi tiệc đêm trong nhà hàng. Tóc búi thấp sẽ giúp nâng đỡ chiếc lúp cô dâu nên việc cài lúp 3m thì sẽ không làm cho cô dâu cảm thấy nặng tóc hay dễ bị tuột ra gì cả. Trong trường hợp cô dâu chụp ảnh, thì bạn có thể dùng chiếc lúp cô dâu 3m này, xòe ra làm khăn voan cô dâu luôn cũng rất tiện nhé!

3. Cô dâu có kiểu tóc xõa

Đối với kiểu tóc xõa, bạn nên chọn những chiếc lúp cô dâu có chiều dài tầm 30cm – 50cm. Vì khi mang những kiểu tóc xõa, cô dâu thường sẽ dễ bị nóng nên việc chọn chiếc lúp cài tóc dài sẽ khiến cô dâu thêm phần không thoải mái, đặc biệt là kiểu tóc xõa này khi cài lúp cô dâu vào tóc sẽ không có điểm tựa, nên chỉ cài những chiếc lúp cô dâu ngắn, nhẹ để dễ cố định và sẽ không bị trượt.

Lúp cho cô dâu có kiểu tóc xõa

II. Chọn lúp cô dâu dựa trên họa tiết cài tóc cô dâu hay họa tiết của váy cưới

Nếu cô dâu mang một chiếc váy cưới có họa tiết là đính kết hạt đá, thì bạn hãy chọn cho cô dâu một chiếc lúp cài tóc cũng có họa tiết đính kết hạt đá để cho món phụ kiện lúp cô dâu và váy cưới trở nên hài hòa hơn. 

Lúp cô dâu dựa trên họa tiết cài tóc cô dâu hoặc váy cưới

Nếu cô dâu ưa thích phong cách cổ điển, mái tóc sẽ cài một chiếc cài tóc ngọc trai, thì bạn nên chọn một chiếc lúp cô dâu có họa viền ren và có đính kết hạt ngọc trai. Họa tiết ren và ngọc trai thể hiện đúng phóng cách cổ điển, toát lên vẻ đẹp sang trọng cho cô dâu mà lại còn phù hợp với cài tóc ngọc trai nữa. Lúc chọn mua phụ kiện cô dâu, bạn có thể chọn mua các set phụ kiện cô dâu gồm cài tóc, găng tay hay voan lúp. Khi cô dâu dùng một set phụ kiện có những hoa tiết đồng nhất, chúng ta cũng dễ làm tóc dễ phối với váy cưới hơn!

III. Chọn lúp cô dâu phù hợp với chiều cao của cô dâu

Lúp cô dâu dài quá khi cài lên tóc cô dâu có chiều cao khiêm tốn thì sẽ khiến cho cô dâu trông thấp đi hơn. Nên khi lựa chọn lúp cài tóc cho cô dâu, bạn nên quan tâm đến chiều cao của cô dâu nhé! Với những cô dâu có chiều cao khiêm tốn, bạn nên chọn những kiểu tóc búi cao, kết hợp với chiếc lúp cô dâu vừa phải thì sẽ khiến cho cô dâu trông cao ráo và thon thả hơn đó!

Trên đây mình đã chia sẻ các cách để các bạn có thể lựa chọn cho mình một kiểu lúp cô dâu phù hợp. Bất kể cô dâu nào cũng mong muốn là mình có thể hoàn hảo và xinh đẹp nhất trong ngày cưới của mình. Hi vọng những chia sẻ trên của mình sẽ giúp các bạn dễ dàng lựa chọn lúp cô dâu và phối phụ kiện phù hợp hơn.