Ngành Makeup

12/09/2021 Một số điều cần lưu ý khi chuẩn bị lễ cúng tổ nghề trang điểm - 1

Việc chuẩn bị cúng tổ nghề trang điểm đặc biệt quan trọng, chỉ thực hiện các nghi lễ  cũng như chuẩn bị mâm cúng không là chưa đủ. Bạn cần biết thêm những lưu ý cần làm và kiêng kỵ trong ngày cúng tổ nghề này để chỉnh chu nhất trong khả năng có thể. Sau đây là những lưu ý Phụ kiện cưới Huỳnh Như muốn chia sẻ cùng bạn:

Chọn ngày, giờ cúng tổ nghề trang điểm cẩn thận

Như bất cứ một nghi lễ cúng lễ nào khác, việc cúng tổ nghề trang điểm cũng cần chọn ngày, giờ cẩn thận. Cúng tổ nghề makeup được thực hiện truyền thống vào: 12/8 (âm lịch) hằng năm. Sau khi thực hiện việc cúng lễ, báo cáo và cầu nguyện thì người làm nghề sẽ được bảo vệ để gặp những bình an và may mắn trong công việc. Người cúng tổ nghề sẽ được hỗ trợ tốt, được phát triển công việc trong năm tới. 

Lễ cúng tổ nghề nếu được tiến hành dâng vào giờ đẹp, giờ tốt trong ngày 12/8 (âm lịch) sẽ làm buổi lễ diễn ra tốt đẹp hơn và linh thiêng hơn. Người chọn được giờ cúng tổ nghề đẹp sẽ tăng thêm phần tốt lành và may mắn trong buổi lễ. 

Chuẩn bị lễ vật cúng tổ nghề makeup đầy đủ, không thiếu sót

Trong bất cứ nghi thức cúng lễ nào, việc chuẩn bị lễ vật đều rất quan trọng, việc này tưởng dễ mà không hề đơn giản. Như đã chia sẻ từ bài trước, các bạn có thể xem lại để có thể chuẩn bị lễ vật cúng đầy đủ hơn. Có ba yêu cầu cơ bản mà mọi mâm lễ cúng nào cũng phải đều đáp ứng được: 

Đáp ứng yêu cầu về độ chuẩn xác. 

Đáp ứng yêu cầu về số lượng và các loại đồ lễ. 

Đáp ứng yêu cầu về đồng bộ. 

Đây là những yêu cầu cơ bản nhất trong chuẩn bị đồ cúng lễ hiện nay. Đồ cúng lễ phải đảm bảo không thiếu, không được sắp xếp lộn xộn. Với các lễ vật đều nên chuẩn bị sắp xếp cẩn thận và cân đối. 

Việc sắp xếp bàn lễ đẹp sẽ quyết định trực tiếp đến ý nghĩa của buổi lễ. Do đó, bạn có thể sắp xếp bàn lễ thật cẩn thật. Sắp xếp bàn lễ chỉnh chu và màu sắc bắt mắt sẽ giúp cho lễ vật được đẹp. Bàn lễ đẹp cũng thể hiện được lòng thành của người dâng cúng lễ. 

Mâm cúng tổ nghề

Ngày cúng tổ nghề makeup tránh điều không may mắn

Trong ngày làm lễ tổ nghề, cần tránh những điều không may mắn như: đổ, vỡ, sứt mẻ, hỏng hóc xảy ra. Đặc biệt, bạn có cần chuẩn bị lễ thật cẩn thận. Cẩn thận suốt quá trình lễ diễn ra để không có sai sót xảy ra. 

Tránh các vấn đề về lễ vật bị hư hỏng. Tránh các vấn đề về đồ dùng, dụng cụ makeup bị mất hỏng trong ngày này. Ngược lại, có thể mua vài loại dụng cụ makeup mới để sử dụng làm nghề. 

Làm lễ cúng tổ nghề trang điểm sai ngày

Tuyệt đối không được làm lễ cúng tổ ngành sai ngày. Dù với bất cứ lý do gì cũng không nên cố tình lùi ngày hay cúng trước. 

Ngày lễ được tổ chức như một ngày kỷ niệm, do đó việc tổ chức lễ đúng ngày sẽ giúp đảm bảo cho công việc được thuận lợi, suôn sẻ hơn. Tổ chức lễ cúng tổ nghề sai ngày thể hiện sự chưa thành kính, trân trọng với công việc, nghề nghiệp make up của bạn. 

Nhờ cúng lễ giỗ tổ nghề hộ

Việc thờ cúng lễ hộ là có thể và thường được phổ biến với các makeup mới vào nghề chưa có kinh nghiệm.. Tuy nhiên, người làm nghề make up vẫn cần xuất hiện trong buổi lễ và phải xuất hiện trong buổi lễ. 

Người làm nghề phải trực tiếp tham dự lễ cúng để bày tỏ lòng thành kính. Để tổ nghề biết đến và tiếp nhận những lời cầu xin từ các thế hệ đi trước. Người làm nghề cần chú ý thành tâm trong lúc diễn ra lễ. Điều này sẽ mang đến nhiều phước lộc, tiền bạc và thành công cho người làm nghề. 

Makeup Trọng Nguyễn tổ chức giỗ Tổ nghề.

Soạn lễ vật ngày cúng tổ nghề makeup

Đây cũng là một điều cấm kỵ trong soạn lễ vật cúng tổ nghề. Khi soạn lễ vật, bạn cần chú ý hạn chế tối đa không để thiếu sót các loại lễ vật và phải đảm bảo được đầy đủ, cẩn thận và chỉnh chu. Điều này đơn giản với những người am hiểu tâm linh nhưng với những ai không hiểu biết về lĩnh vực này hoặc không có thời gian để đầu tư cho việc chuẩn bị mâm cúng và đồ lễ thì đặt dịch vụ mâm cùng là quyết định tối ưu nhất. 

Các cụ có câu: “Âm siêu thì dương thái, phần âm có yên ổn thì người dương mới ổn, an cư thì mới lạc nghiệp”. Vì vậy hãy chuẩn bị chu đáo và một lòng thành kính với các bậc đi trước để buổi lễ cúng tổ diễn ra một cách tốt đẹp nhất và có thể mang lại sự nghiệp tiến tới cho các bạn nhé.