Makeup - Trang điểm

29/12/2021 Trang điểm đi tiệc theo từng phong cách - 1

Khi chuẩn bị tham dự tiệc, các bạn chắc chắn cần phải trang điểm, chuẩn bị váy áo xinh xắn. Nhưng mỗi người có mỗi phong cách khác nhau, làm sao có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một makeup look phù hợp với phong cách? Bài viết này là dành cho bạn đó. Mình sẽ liệt kê kiểu trang điểm đi tiệc phù hợp với một số phong cách cơ bản của phái đẹp nhé!

Mục lục

1. Trang điểm đi tiệc cho cô nàng có phong cách dễ thương, bánh bèo 

Nếu bạn là cô gái ưa thích phong cách dễ thương, bánh bèo thì kiểu makeup đi tiệc phù hợp với bạn nhất là tone hồng, cam hay còn được gọi là “tone trang điểm nàng thơ”. Với tone trang điểm này nổi bật là lớp nền căng bóng, trong veo, màu mắt được tán đơn giản chỉ cần 2 – 3 bước và không nên gắn lông mi giả. Các bạn nên kẻ một đường liner mảnh và dáng ngang, tránh trường hợp kẻ quá sắc nét và đá đuôi lên nhé. Để đôi mắt trông hút hồn hơn bạn nên chọn những màu lens nâu vừa phải, không nên chọn những màu lens quá sáng, vì như vậy sẽ giúp bạn trông cá tính hơn!

Trang điểm đi tiệc cho cô nàng có phong cách dễ thương
Trang điểm đi tiệc cho cô nàng có phong cách bánh bèo

Tone trang điểm đi tiệc này sẽ phù hợp với những kiểu tóc xõa xoăn nhẹ, hoặc cột lả lơi. Những kiểu tóc này rất dễ làm, các bạn có thể tự mua cho mình máy làm xoăn và tự làm tại nhà nhé.

2. Trang điểm đi tiệc cho cô gái có phong cách sang chảnh, sang trọng

Nói đến phong cách sang chảnh thì trang điểm đi tiệc sẽ có phần cầu kỳ hơn. Nói đến phong cách sang chảnh, điểm nổi bật của makeup đi tiệc này là đôi mắt với đường liner sắc nét và đôi môi đầy đặn. Các bạn có thể chọn các màu mắt như là nâu, tím,… Các bạn nên gắn thêm lông mi giả, với những loại mi dày và dày vừa phải với mắt của bạn, tránh trường hợp chọn những loại mi quá dày, hay dài, sẽ làm chúng ta trở nên “quá lố” trong mắt mọi người. Các bạn nên chọn những màu son nude, đỏ, nâu và nên đánh full môi. Viền môi các bạn nên tán son mềm và tràn viền nhé!

Trang điểm đi tiệc cho cô gái có phong cách sang trọng
Trang điểm đi tiệc cho cô gái có phong cách sang chảnh

Ton trang điểm đi tiệc sang chảnh này khi kết hợp với các kiểu tóc mượt, chải sóng hay búi đều sẽ rất đẹp. Những kiểu tóc này các bạn cũng có thể dễ dàng tự làm tại nhà mà không cần quá nhiều dụng cụ hỗ trợ.

3. Trang điểm đi tiệc cho gái có phong cách cá tính, sexy

Đối với những cô gái có phong cách cá tính thì việc lựa chọn kiểu trang điểm đi tiệc cũng có phần hơi hạn chế. Tuy nhiên mình sẽ gợi ý cho các bạn kiểu trang điểm phù hợp với phong cách cá tính nhưng vẫn hòa thêm một chút dịu dàng nữ tính, để các bạn có thể thoải mái cho buổi tiệc và vẫn giữ được cá tính riêng cho mình.

Trang điểm đi tiệc cho gái có phong cách cá tính
Trang điểm đi tiệc cho gái có phong cách sexy

Điểm nổi bật của kiểu trang điểm đi tiệc này là phần lông mài và đôi mắt. Về phần lông mài, bạn nên khảy sợi lông mài thay vì tán bột, như thế sẽ làm cho lông mài của bạn sắc nét hơn. Bạn nên chọn những dáng lông mài cong, khảy sợi đậm ở phần đuôi nhưng nhạt ở phần đầu. Tiếp theo đến đôi mắt, nghĩ đến cá tính, các bạn sẽ nghĩ những màu mắt như là xám, đen. Không phải đâu! Các bạn nên chọn những màu mắt sáng hơn ví dụ như cam, nâu và tán đều theo kiểu mắt khói. Sau đó các bạn mới dùng màu nâu đen để nhấn sát chân mi. Đặc biệt là các bạn nên kẻ một đường liner sắc nét, và chọn một đôi lông mi giả nhẹ nhàng, không cần quá dày nhé!

Bài viết của mình đến đây là hết rồi, hi vọng với những kiểu trang điểm đi tiệc mà mình gợi ý trên đây có thể giúp các bạn dễ dàng trong phần lựa chọn kiểu trang điểm đi tiệc phù hợp cho mình.