Makeup - Trang điểm

29/12/2021 Tip makeup đi tiệc đơn giản nhanh chóng trong vòng 30 phút - 1

Với những bạn đã có kinh nghiệm tự make up các nhân thường sẽ tự makeup đi tiệc cho mình mà không cần phải bỏ ra chi phí thuê thợ makeup đi tiệc. Tuy nhiên nếu bạn không sắp xếp thời gian hợp lý, thì quá trình makeup của bạn sẽ kéo dài và khiến bạn đến trễ trong các bữa tiệc. Trong bài viết này, mình sẽ liệt kê các bước đầy đủ để các bạn tự tin makeup đi tiệc thật nhanh cho bản thân nhé!

Mục lục

1. Làm sạch da + dưỡng da

Để có một lớp nền căng mọng, mướt mịn thì những bước làm sạch và dưỡng da trước khi makeup cực kỳ quan trọng. Đầu tiên, các bạn nên tẩy tế bào chết và rửa mặt thật sạch. Nếu bạn có làn da khô, hãy thoa kem cấp ẩm trước bước kem lót. Nếu da của bạn dễ đổ dầu thì sau khi thoa kem lót bạn hãy kiềm dầu ở vùng chữ T. Các bạn lưu ý massage kỹ để kem dưỡng ẩm hay kem lót thấm kỹ vào da nhé!

Làm sạch da + dưỡng da

2. Đánh nền, che khuyết điểm và phủ phấn. 

Nếu bạn muốn không mất quá nhiều thời gian, bạn nên chuẩn bị cho mình một hộp phấn cushion. Trong cushion chứa kem nền, kem che khuyết điểm và cả phấn phủ. Nên để tối giản bạn chỉ cần 1 bước với cushion thì bạn đã có 1 lớp nền hoàn hảo rồi.

3.Chân mày

Bạn nên chuẩn bị cho mình một cây kẻ chân mày 2 đầu, 1 đầu tam giác và 1 đầu chải. Bạn nên chọn màu của cây kẻ chân mày phù hợp với màu tóc của bạn, Ví dụ tóc bạn màu sáng, hãy chọn màu chân mày là màu nâu. Nếu tóc bạn màu tối thì bạn nên chọn màu của chân mày là màu nâu đen nhé. Nếu bạn đã có phần lông mài sẵn rồi thì hãy vẽ thêm phần đuôi, sau đó dùng đầu chải của cây kẻ chân mày loang màu về phía đầu của chân mày. Bạn lưu ý đừng vẽ viền chân mày cứng, hoặc đậm quá. Như vậy sẽ làm bạn trông chững chạc hơn. 

4. Màu mắt

Để tone trang điểm đi tiệc được nhẹ nhàng vè trẻ trung, các bạn nên chọn những màu mắt nhạt như là cam, hồng, cam san hô,… Sau đó bạn loang nhẹ màu nhạt trước phần bầu mắt, sau đó chọn một màu đậm hơn nhấn ở đuôi mắt. Bạn thêm nhũ mắt cùng tone ở giữa bầu mắt và đầu mắt để mắt tăng thêm phần lấp lánh nhé. Sau đó bạn tự bấm lông mi thật cong và chuốt 1 lớp maccara nhẹ nhàng cho cả mi trên và mi dưới. Bạn nhớ chải theo đường zíc zắc nhé!

Màu mắt

5. Má hồng và highlight

Bạn hãy chọn một màu má hồng nhạt, cùng tone với màu mắt bạn vừa makeup. Sau đó loang nhẹ 2 bên má. Bạn lưu ý là dặm cọ chứ đừng kéo cọ nhé. Bạn cứ dặm từ từ cho đến khi thấy má vừa ửng màu và màu được loang đều là được. Sau đó bạn thêm highlight ở những điểm sáng trên gương mặt. Bạn nên chọn những lọai highlight có hạt siêu mịn nhé.

6. Son môi

Son môi chắc hẳn là bước đơn giản nhất đối với các bạn rồi nhỉ, vì gần như ngày nào phái nữ chúng ta để dùng son môi. Bạn nên chọn một màu son cùng tone với màu mắt mà bạn đã chọn nhé. Bạn nên thoa đậm ở lòng môi và nhạt ở ngoài, sau đó bạn nhớ tán kỹ để không còn thấy viền môi. Như vậy môi bạn sẽ trông đầy đặn và tự nhiên hơn đó.

Son môi

Hi vọng với các bước makeup mà mình đã gợi ý trên đây sẽ giúp bạn tự tin makeup đi tiệc cho bản thân. Các bạn lưu ý, để tốc độ makeup của các bạn được nhanh hơn, các bạn nên tự luyện tập thật nhiều nhé. Khi các bạn đã quen hết các bước, các kiểu makeup thì các bạn sẽ làm nhanh và đẹp. Chúc các bạn thành công.