Makeup - Trang điểm

29/12/2021 Các bước trang điểm cô dâu đầy đủ mà bạn nhất định phải biết - 1

Trang điểm cô dâu không còn xa lạ với các makeup artist chuyên nghiệp. Nhưng đối với những bạn mới vào nghề, hoặc muốn cập nhật các xu hướng makeup mới thì các bạn nên đọc kỹ bài viết này. Dưới đây mình sẽ liệt kê các bước từ chăm sóc da đến trang điểm cho cô dâu đầy đủ nhất.

Mục lục

1. Làm sạch, chăm sóc da cho cô dâu trước khi trang điểm

1. Tỉa chân mày, tẩy da chết, rửa mặt

Đầu tiên, để phần makeup cô dâu hoàn hảo, bạn nên tỉa lại phần chân mài của cô dâu cho 2 bên đều nhau, loại bỏ những sợi lông thừa, để dáng lông mài đẹp hơn. Tiếp theo bạn tiến hành tẩy da chết, giúp loại bỏ lớp da chết trền bề mặt da cho cô dâu có một làn da sạch mịn. Sau đó bạn cho cô dâu rửa mặt lại một lần nữa thật sạch với sữa rửa mặt nhé!

2. Dưỡng da

Nếu cô dâu có làn da khô, bạn nên cho cô dâu đắp mặt nạ tầm 15p, để da được ẩm mượt hơn. Sau đó bạn tiếp tục các bước dưỡng da: Toner – Xịt khoáng – Kem cấp ẩm hoặc nâng tông da – Kiềm dầu vùng chữ T. Các bạn lưu ý dùng tay vỗ nhẹ và massage kỹ để kem thẩm thấu hết, không để kem còn bám trên bề mặt da nhé!

Trang điểm cô dâu 2022

2. Các bước trang điểm

1. Triệt sắc

Nếu cô dâu có những khuyết điểm như là thâm mụn (màu đỏ, hồng) thì các bạn dùng màu xanh để khử sắc đỏ vùng da đó đi. Nếu cô dâu có những khuyết điểm như là quần thâm mắt, tàn nhang, nám (màu xanh tím) thì các bạn khử bằng màu cam. Nếu muốn nâng tông da bạn hãy chọn triệt sắc màu tím nhé!

2. Kem nền

Sau khi triệt sắc, bạn trang điểm kem nền lên da cô dâu những chỗ không triệt sắc trước, dặm đều, và sau thì mới dặm kem nền vào những chỗ có triệt sắc. Các bạn lưu ý dặm nhẹ, kỹ để lớp nền được mịn và chắc chắn.

3. Che khuyết điểm và tạo khối

Nếu những khuyết điểm trên da vẫn chưa được che hoàn toàn bằng kem nền, thì bạn nên dùng kem che khuyết điểm để che đi những khuyết điểm còn lại trên da cô dâu. Sau đó bạn dùng tạo khối sáng – tối cho gương mặt cô dâu nhé!

Tone trang đểm cô dâu cá tính

4. Phủ phấn

Bạn nên dùng cọ, thấm đều phấn phủ bột để trang điểm trên mặt cô dâu. Bạn lưu ý dặm cọ nhẹ tay, và đảm bảo phấn phủ bao quát hết gương mặt nhé

5. Kẻ chân mày

Trước tiên, bạn tán trước mọt lớp bột lông mài lên mặt cô dâu trước rồi sau đó dùng chì kẻ chân mày để khảy sợi chân mày.

6. Trang điểm mắt

Đây là bước quan trọng, đầu tiên các bạn nên bôi kem lót mắt cho cô dâu trước, sau đó loang màu mắt trên và dưới. Tiếp theo bạn bấm lông mi cong, chuốt mi và kẻ đuôi mắt và tròng mắt. Tiếp theo bạn gắn cho cô dâu lông mi giả, và chuốt mascara để mi giả và mi thật match vào nhau nhé!

7. Má hồng và highlight

Bạn trang điểm cho cô dâu một màu má hồng cùng tone với màu mắt, sau đó bạn dùng highlight lên những vùng sáng trên gương mặt cô dâu.

8. Son môi.

Cuối cùng, bạn dùng che khuyết điểm che đi màu môi thật của cô dâu để bước cuối cùng thoa son môi màu sẽ lên chuẩn hơn nhé!

Trang điểm cô dâu ngọt ngào

3. Giữ lớp trang điểm bền hơn

Để giữ lớp trang điểm bền và lâu trôi, bạn nên xịt thêm lớp khóa nền cho cô dâu, để lớp nền mịn mượt và giữ lớp trang điểm được lâu nhé!

Hi vọng với những bước makeup cô dâu mà mình đã chia sẻ trên đây sẽ giúp được nhiều cho các bạn. Đây là một bài viết mình liệt kê các bước trang điểm cô dâu đầy đủ chứ không phải hướng dẫn trang điểm cô dâu. Nếu các bạn muốn học trang điểm cô dâu chuyên nghiệp hoặc nâng cao thì hãy đăng ký các khóa học của các thầy cô nổi tiếng ở Việt Nam nhé.