Makeup - Trang điểm

28/12/2021 Bộ mỹ phẩm trang điểm ít nhất cần có những món gì? - 1

Giữa muôn vàn các loại mỹ phẩm trang điểm, bạn không biết phải lựa chọn những món mỹ phẩm trang điểm nào là hợp lý? Ok bài viết này sẽ giúp bạn biết là nên mua những món mỹ phẩm trang điểm nào để đảm bảo là đầy đủ.

Mục lục

1. Kem lót, kem nền, kem che khuyết điểm và phấn phủ

Để lớp nền hoàn hảo, không thể bỏ sót các bước dưỡng da và kem lót. Kem lót có công dụng làm đều màu da, dưỡng ẩm và kiềm dầu. Tùy thuộc vào tình trạng da mà bạn nên chọn một loại kem lót phù hợp.

Kem lót, kem nền, kem che khuyết điểm và phấn phủ (Ảnh minh họa)

Đến bước đánh nền cho làn da, nếu bạn muốn nhanh và tiện lợi thì các bạn có thể chuẩn bị cho mình một hộp phấn cushion. Chỉ cần một bước với cushion là bạn đã có thể tiết kiệm thời gian với 3 bước (kem nền, che khuyết điểm, và phấn phủ). Tuy nhiên nếu bạn muốn sử dụng kem nền, thì bạn có thể tham khảo các loại kem nền dạng lỏng, và nhớ là lựa chọn phừ hợp với tông da của bạn nhé. Nếu bạn muốn che đi một số khuyết điểm trên da bạn có thể dùng thêm kem che khuyết điểm. Sau đó để giữ cho lớp nền cố định trên bề mặt da, bạn nên dùng thêm phấn phủ bột nhé!

2. Bột tán lông mày, chì kẻ và mascara lông mài

Để dễ dàng trong bước kẻ lông mài, bạn nên tán bột trước khi kẻ, sau khi đã kẻ xong để đôi lông mài trông tự nhiên hơn, bạn nên dùng thêm cây mascara lông mài.

3. Bảng phấn mắt, kẻ mắt nước, cây bấm mi và mascara lông mi

Bạn nên lựa chọn những bảng màu mắt có những màu mắt thông dụng như là cam, hồng. Những màu nhũ ánh vàng, hồng vì những màu mắt này đang hot trend đó. Kẻ mắt nước sẽ giúp mắt bạn trông to hơn. Bấm lông mi sẽ giúp lông mi của bạn cong hơn và cuối cùng là bạn nên dùng mascara để chải cho lông mi của bạn giữ được độ cong và trồng dày hơn nha.

Bảng phấn mắt

4. Má hồng, highlight và son môi

Má hồng sẽ giúp cho gương mặt của bạn trông hài hòa hơn, bạn cần dùng thêm highlight ở những vùng sáng trên mặt để giúp gương mặt của bạn tỏa sáng hơn. Và bước cuối cùng không thể thiếu đó là son môi. Bạn có thể sử dụng thêm son bóng để đôi môi của bạn căng mọng hơn nhé!

Má hồng, highlight và son môi (Ảnh minh họa)

Đây không phải là bài viết quảng cáo nên mình sẽ không kèm thêm thông tin các sản phẩm vào đây, các bạn sau khi xem xong bài viết của mình chắc hẳn cũng đã biết là cần phải mua gì rồi phải không nè? Tuy nhiên đến lúc chọn mua các bạn nên chú ý là những món mỹ phẩm makeup mà các bạn mua phải phù hợp với làn da của bạn, phải hợp trend, và chất lượng nhé!