Kiểu tóc

14/01/2022 Gợi ý kiểu bới tóc cô dâu có mái đơn giản - 1

Một kiểu tóc bới cô dâu có mái tạo cho cô dâu một vẻ đẹp dịu dàng, dễ thương. Nếu biết cách lựa chọn một kiểu tóc bới phù hợp với tóc mái của cô dâu thì sẽ giúp cho cô dâu thêm phần xinh đẹp hơn trong ngày cưới. Dưới bài viết này mình sẽ gợi ý cho các bạn một số kiểu tóc bới phù hợp với cô dâu có tóc mái.

Mục lục

1. Kiểu tóc búi nửa đầu

Đầu tiên mình xin giới thiệu với các bạn kiểu tóc búi nửa đầu. Kiểu tóc này khá đơn giản, các bạn chỉ cần lấy một lượng tóc vừa đủ ngang nửa đầu của cô dâu sau đó búi gọn và rút một vài tép tóc, phần tóc mái của cô dâu thì các bạn có thể uốn cúp nhẹ, phần tóc xõa cô dâu phía sau thì các bạn chỉ cần uốn ngang đều, tạo cảm giác sóng tóc mềm mại là thành công rồi. 

Kiểu tóc búi nửa đầu

Kiểu tóc này mình đánh giá là khá dễ làm, nếu các bạn đã làm quen, nhuần nhuyễn thì chỉ cần khoảng 15-20p cho cả thời gian uốn tóc và tạo kiểu mà thôi. Kiểu tóc này các bạn nên phối với những món phụ kiện cài tóc nhỏ gọn, không nên quá rườm rà nhiều họa tiết nhé!

2. Kiểu tóc búi cao cho cô dâu có tóc mái thưa

Kiểu tóc thứ hai mà mình thấy khá ứng dụng là kiểu tóc cô dâu búi cao. Để làm được kiểu tóc này, các bạn cần nắm vững các kỹ thuật bới tóc, tạo khối, và xé tép tóc. Để búi tóc được cao và đẹp, các bạn nên cố định cột tóc ngay giữa đỉnh đầu. Khi các bạn cố định được búi tóc rồi thì các bạn sẽ rất dễ để tạo kiểu cho búi tóc. Cô dâu trong quá trình di chuyển búi tóc sẽ không bị tuột. Để búi tóc trông mềm mại thì các bạn nên làm kỹ những tép tóc, tránh trường hợp để tóc con quá nhiều, sẽ làm cho búi tóc trông rối và không được đẹp.

Kiểu tóc búi cao cho cô dâu có tóc mái thưa

Về phần tóc mái các bạn có thể tạo kiểu cúp phồng, nên uốn thêm vài sợi tóc hai bên để cô dâu trông dễ thương mà dịu dàng hơn. Kiểu tóc này mình đánh giá là hơi phức tạp. Tuy nhiên kiêu tóc này được rất nhiều cô dâu ưa chuộng, nếu các bạn nhuần nhuyễn thì kiểu tóc này làm trong khoảng 30p. 

3. Kiểu tóc búi trễ cho cô dâu có tóc mái

Kiểu tóc cuối cùng mà mình gợi ý là kiểu tóc cô dâu búi trễ. Với kiểu tóc này, thực hành tạo kiểu búi tóc hay phần tóc mái sẽ khá giống với kiểu tóc búi cao. Nếu các bạn đã nhuần nhuyễn những kiểu tóc búi cao rồi, thì sẽ rất nhanh để học kiểu tóc này. Tuy nhiên kiểu tóc này cũng có những phần lưu ý nhất định. Khi các bạn búi trễ, có thể búi ở giữa hoặc lệch 1 bên. Khi các bạn búi ở giữa, không nên để cho tóc búi quá thấp. Mà nên ở khoảng ngang với hoa tai là được. Còn khi các bạn búi lệch một bên thì búi tóc các bạn sau khi tạo kiểu xong những tép tóc vừa chạm xuống vai là hợp lý.

Kiểu tóc búi trễ cho cô dâu có tóc mái

Kiểu tóc này sẽ phù hợp với những cô dâu có chiếc cổ cao, đẹp. Nếu cô dâu có chiếc cổ thấp các bạn nên chọn những kiểu tóc búi cao nhé. Kiểu tóc này mình đánh giá cũng không quá khó. Các bạn làm quen thì chỉ cần 30p là xong rồi.